Deprecated: mysql_pconnect(): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead in /home/ugammav93mo/public_html/system/library.php on line 20
'Mặc áo' cho tường để giữ ấm nhà trong mùa lạnh | Tin tức | GAMMA
Image icon
KẾT NỐI & CHIA SẺ
18-01
2013
icon facebook

'Mặc áo' cho tường để giữ ấm nhà trong mùa lạnh

Chia sẻ: 0

Vào mùa đông, các tỉnh phía Bắc, miền Trung và Tây Nguyên thường đón không khí lạnh. Ngoài việc mặc áo ấm, chuẩn bị chăn đệm, lò sưởi, bạn cũng cần giữ nhiệt, cách nhiệt cho ngôi nhà để không gian trong phòng ấm áp.

Sau đây là một số giải pháp giữ nhiệt cho căn nhà một cách nhanh chóng, tiết kiệm và dễ thực hiện.

Hầu hết nhà đều được xây bằng tường gạch. Đặc điểm của loại vật liệu gạch là tính hấp thụ nhiệt từ môi trường bên ngoài, làm nhiệt độ trong phòng dễ bị giảm đi khi trời lạnh hoặc tăng cao khi trời nóng. Để cách nhiệt, nguyên tắc cơ bản là "mặc" thêm áo cho tường nhà bằng một lớp vách nhẹ theo giải pháp cách nhiệt của Vĩnh Tường.

Giải pháp vách ngăn cách nhiệt giúp cuộc sống thêm tiện nghi.

Giải pháp này giúp giảm thiểu được sự thất thoát nhiệt độ trong phòng khi trời lạnh vào mùa đông hoặc sự gia tăng nhiệt độ do thời tiết nóng bức của mùa hè.

Ưu điểm của giải pháp cách nhiệt là giảm thất thoát nhiệt độ đối với những vùng khí hậu lạnh như: Tây Nguyên, các tỉnh phía Bắc, đặc biệt là vùng Tây Bắc vào mùa Đông và miền Trung vào mùa lạnh trước Tết. Điều này còn hạn chế sự gia tăng nhiệt độ đối với những khu vực trong vùng khí hậu nóng như: Tây Nam Bộ, Đông Nam Bộ; các tỉnh khu vực miền Trung và miền Bắc khi vào hè.

Phối cảnh hệ vách ghép.

Ngoài cách nhiệt, vách còn có khả năng chống ẩm tốt, cải thiện không gian sống cho các căn nhà ở khu vực độ ẩm cao và những vùng chịu ảnh hưởng của mùa nồm. Giải pháp vách ngăn cách nhiệt còn có khả năng cách âm tốt do có sử dụng lớp đệm bông thủy tinh Rockwool. Nhờ đó, giải pháp tăng thêm tính tiện nghi, giảm thiểu tác hại của ô nhiễm tiếng ồn trong cuộc sống hiện đại.

Với tính uyển chuyển và dễ ứng dụng, vách ngăn bằng vật liệu nhẹ có thể thiết kế nhiều kiểu độc đáo với nhiều mảng khoét hay uốn lượn đa dạng.

Kết cấu và vật liệu sử dụng cho giải pháp cách nhiệt là sử dụng khung Vĩnh Tường V-Wall 75/76, chính giữa chèn một lớp mút cách nhiệt hoặc bông đá Rockwool dày 50mm loại tỷ trọng 40kg/m3 có một lớp giấy bạc. Phía mặt ngoài khung xương lắp hai lớp tấm DURAflex 6mm, giảm thiểu khả năng ẩm mốc, tăng khả năng cách nhiệt và không bị hơi nước làm giảm tuổi thọ sản phẩm.

Để trần nhà và vách ngăn đẹp, an toàn và phù hợp với công năng sử dụng, điều kiện khí hậu, tự nhiên của từng khu vực, bạn có thể tham khảo thêm các giải pháp toàn diện cho trần và vách ngăn khác được cung cấp bởi các chuyên gia của Vĩnh Tường tại website: www.vinhtuong.com, www.trannhadep.com. Hoặc bạn có thể gọi đến số điện thoại hotline: 090 330 6006 để được tư vấn trực tiếp, nhanh chóng và giới thiệu thợ thi công nếu cần.

Tư vấn từ chuyên gia Vĩnh Tường

Nguồn: nhadep.vnexpress.net

CHIA SẺ (0)